Trở về tuổi thơ với IGI - tựa game bắn súng đi bàn đầu tiên của làng game Việt, ký ức khó quên của nhiều người

0

Cái thời mà làng game Việt vẫn còn tương đối sơ khai, Internet hay thời đó vẫn còn được biết tới với tên gọi mạng ADSL vẫn là điều gì đó xa lạ thì chính những tựa game như Half-Life, AOE II, Starcraft đã làm mưa làm gió khắp các quán net. Tất nhiên, khi nhắc tới game FPS, đa số đều sẽ liên tưởng và nghĩ ngay tới Half-Life vào lúc ấy, nhưng Project I.G.I cũng đồng thời là một cái tên vô cùng quen thuộc với thế hệ game thủ cuối 8x đầu 9x. Vì đơn giản, Project I.G.I có thể coi là tựa game đi tiên phong trong phong cách FPS đi bàn, vượt ải của làng game Việt.

Trở về tuổi thơ với IGI - tựa game bắn súng đi bàn đầu tiên của làng game Việt, ký ức khó quên của nhiều người - Ảnh 1.

Hình ảnh có lẽ không quá xa lạ với nhiều người

Trở về tuổi thơ với IGI - tựa game bắn súng đi bàn đầu tiên của làng game Việt, ký ức khó quên của nhiều người - Ảnh 2.

Project I.G.I - siêu phẩm được thế hệ game thủ 8-9x cực kỳ ấn tượng

Sở dĩ gọi là của độc, lạ vì ở thời đó, Project I.G.I gần như là tựa game duy nhất mà các game thủ có thể thỏa sức thể hiện kỹ năng của một đặc vụ. Có yếu tố FPS với gameplay chẳng khác gì Half-Life, nhưng Project I.G.I lại tạo được điểm nhấn cao hơn nhờ vào cốt truyện được xây dựng cực kỳ khéo léo, song song với những tình huống hành động đỉnh cao chứ không đơn thuần chỉ là đấu súng.

Trở về tuổi thơ với IGI - tựa game bắn súng đi bàn đầu tiên của làng game Việt, ký ức khó quên của nhiều người - Ảnh 3.

Project I.G.I đưa người chơi tới khá nhiều bối cảnh, căn cứ khác nhau

Trở về tuổi thơ với IGI - tựa game bắn súng đi bàn đầu tiên của làng game Việt, ký ức khó quên của nhiều người - Ảnh 4.

Và cũng yêu cầu nhiều kỹ năng, hành đông hơn việc bắn súng đơn thuần

Dành cho những ai chưa biết thì bối cảnh trong game diễn ra vào năm 1980, thời kỳ chiến tranh lạnh. Người chơi sẽ đảm nhận vai trò của một đặc vụ MI6 có mật danh Regent và phải thực hiện một chuỗi nhiệm vụ với mục đích tối thượng là bảo vệ an ninh quốc gia. Cũng nhờ thế mà xuyên suốt quá trình chơi Project I.G.I, các game thủ sẽ được trải nghiệm việc chiến đấu trong nhiều môi trường, đa dạng các loại vũ khí và trên hết là cả quy mô của trận đánh nữa. Đó có thể là những lần đột nhập ám sát trong lặng lẽ, nhưng cũng có khi yêu cầu bạn phải đấu súng với cả một bầy địch hung hãn. Tất nhiên, nói vậy không phải có nghĩa Project I.G.I là một tựa game hoàn hảo. Nhưng với những gì đã mang tới ở giai đoạn những năm 2000, nó xứng đáng đặt một chân vào ngôi đền của những huyền thoại trong làng game Việt. Chỉ là ít người chú ý tới nó và cái bóng của Half-Life là quá lớn mà thôi.

Trở về tuổi thơ với IGI - tựa game bắn súng đi bàn đầu tiên của làng game Việt, ký ức khó quên của nhiều người - Ảnh 5.

Project I.G.I mang người chơi tới đa dạng các bối cảnh

Trở về tuổi thơ với IGI - tựa game bắn súng đi bàn đầu tiên của làng game Việt, ký ức khó quên của nhiều người - Ảnh 6.

Và trải nghiệm rất nhiều loại vũ khí mới nữa

Kể từ phiên bản phát hành gần nhất vào năm 2003, tới nay, Project I.G.I vẫn đang "ngủ động" một cách đúng nghĩa. Đã từng có những dự định hồi sinh hoặc phát triển tựa game huyền thoại này, thế nhưng, chưa có dự án nào thật sự tạo được tiếng vang và thành công. Có lẽ đây cũng là điều tốt, khi hãy cứ để Project I.G.I là chính nó, là một phần tuổi thơ không thể quên của các game thủ Việt đi.

Tin liên quan