Chi tiết hệ thống Chuyển Chức trong Cloud Song VNG: Yếu tố giúp người chơi trở nên khác biệt trong thế giới Fantasy

0

Với việc xây dựng hai Nhánh phát triển chuyên biệt cho mỗi Nghề (class nhân vật), Cloud Song VNG đã góp phần tạo nên sự đa dạng trong game; đồng thời cho người chơi thỏa sức xây dựng, tạo lập nhân vật theo mong muốn của mình.

Chính thức ra mắt tại Việt Nam và các nước Đông Nam Á vào ngày 8/9 vừa qua, Cloud Song VNG nhanh chóng tạo nên cơn sốt trong cộng đồng game thủ. Đâu chỉ gây ấn tượng bởi đồ họa đẹp mắt, tựa game mobile MMORPG 3D chuyển sinh thế giới fantasy này còn mang đến sự mới lạ trong gameplay.

Chi tiết hệ thống Chuyển Chức trong Cloud Song VNG: Yếu tố giúp người chơi trở nên khác biệt trong thế giới Fantasy - Ảnh 1.

Ngay từ thời điểm vừa ra mắt, Cloud Song VNG đã nhận được nhiều đánh giá tích cực về sự đa dạng và chiều sâu với hệ thống phụ bản, hoạt động dày đặc cho tới bộ sưu tập Pet chất lượng. Và quan trọng hơn, điều được chú ý nhất chính là sự khác biệt trong cách xây dựng nhân vật thông qua tính năng Chuyển Chức.

Ban đầu, khi mới tham gia du hành thế giới Cloud Song VNG, game thủ sẽ được lựa chọn 5 Nghề gồm: Cung Thủ, Thuật Sĩ, Kiếm Sĩ, Pháp Sư và Sát Thủ. Điều này có thể dẫn tới sự ngộ nhận rằng phong cách, lối chơi của chúng ta đã được định hình ngay từ thời điểm đầu với những thông số trong mỗi class. Tuy nhiên đó chỉ là điểm xuất phát. Khi trải nghiệm sâu hơn, game thủ cũng dần khám phá ra thêm nhiều yếu tố ảnh hưởng tới lộ trình phát triển của nhân vật như: hệ thống Pet, Thần Binh, Cường hóa Trang Bị và quan trọng nhất chính là Chuyển Chức - điều mang đến trải nghiệm khác biệt cho mọi người chơi trong Cloud Song VNG.

Chi tiết hệ thống Chuyển Chức trong Cloud Song VNG: Yếu tố giúp người chơi trở nên khác biệt trong thế giới Fantasy - Ảnh 2.

Hiểu theo cách đơn giản, tính năng Chuyển Chức sẽ giúp người chơi phát triển nhân vật theo 1 trong 2 hướng đi riêng khi đạt tới level 43. Như vậy với 5 Nghề như hiện thấy, và 2 hướng mỗi Nghề, thì người chơi sẽ có tổng cộng 10 Nhánh phát triển chuyên biệt cho nhân vật của mình.

Mặc dù tính năng này được mở khi nhân vật đạt cấp 43 nhưng để trải nghiệm nó, người chơi cần vượt qua bài kiểm tra do hệ thống đề ra. Cụ thể, để có thể bắt đầu tiến hành Chuyển Chức, game thủ Cloud Song VNG cần phải thực hiện các bước nhiệm vụ thu thập ba vật phẩm lần lượt gồm: Thẻ Chuyển Nghề, Đồng Hồ Cát và Pha Lê - Siêu.

Chi tiết hệ thống Chuyển Chức trong Cloud Song VNG: Yếu tố giúp người chơi trở nên khác biệt trong thế giới Fantasy - Ảnh 3.

Bắt đầu với Thẻ Chuyển Nghề, nhiệm vụ của các Skywalker khá đơn giản khi chỉ cần tham gia Bí Cảnh Trang Bị hoặc tiêu diệt Thần Thú Xâm Nhập. Qua đó sở hữu cho mình ba Dấu Ấn Thánh là có thể thông qua. Quá trình tìm kiếm Đồng Hồ Cát và Pha Lê - Siêu cũng gần tương tự như vậy. Để rồi khi đạt tới level 50 và hoàn thành đầy đủ các nhiệm vụ chỉ dẫn, Skywalker sẽ có thể bắt đầu quá trình Chuyển Chức cho nhân vật của mình.

Lấy ví dụ về Nghề Pháp Sư: Sau khi hoàn thành nhiệm vụ Chuyển Chức, các Skywalker đã có thể bắt đầu nghĩ tới việc lựa chọn để trở thành một trong hai nhánh nhân vật mới. Đó chính là Băng Sư hoặc Hỏa Sư; và tất nhiên, chúng có sự khác nhau rõ ràng cả về đặc tính, nội tại, kỹ năng cũng như tính ứng dụng trong các tình huống.

Chi tiết hệ thống Chuyển Chức trong Cloud Song VNG: Yếu tố giúp người chơi trở nên khác biệt trong thế giới Fantasy - Ảnh 4.

Băng Sư

Chi tiết hệ thống Chuyển Chức trong Cloud Song VNG: Yếu tố giúp người chơi trở nên khác biệt trong thế giới Fantasy - Ảnh 5.

Hỏa Sư

Về cơ bản, Băng Sư với đặc tính đóng băng, làm chậm kẻ thù cả tốc độ di chuyển lẫn tốc độ đánh, chú trọng vào việc gây ra những hiệu ứng khó chịu nhiều hơn. Trong khi đó, Hỏa Sư với khả năng dồn sát thương siêu hạng của mình thì luôn được đánh giá là một trong những hệ nhân vật sở hữu sức tấn công, tàn phá trên diện rộng cao. Hay khi Chuyển Chức Kiếm Sĩ, bạn cũng sẽ được lựa chọn giữa hai hướng Cuồng Sư: tăng cao khả năng tấn công, hút máu; hoặc Thủ Hộ: class được đánh giá là "trâu bò", tanker bậc nhất trong game. Tương tự như vậy với các class còn lại.

Chi tiết hệ thống Chuyển Chức trong Cloud Song VNG: Yếu tố giúp người chơi trở nên khác biệt trong thế giới Fantasy - Ảnh 6.

Thủ Hộ

Chi tiết hệ thống Chuyển Chức trong Cloud Song VNG: Yếu tố giúp người chơi trở nên khác biệt trong thế giới Fantasy - Ảnh 7.

Cuồng Sư

Có thể thấy, Chuyển Chức chính là một trong những tính năng mang yếu tố chiến thuật trong Cloud Song VNG. Bởi nếu muốn nhân vật của mình mạnh mẽ thì việc có chiến lược phát triển phù hợp, bao gồm tăng các chỉ số nhân vật phù hợp với thế mạnh của từng Nhánh Nghề, Trang bị vật phẩm nào lẫn xây dựng đội hình Pet ra sao, là điều hết sức cần thiết.

Những ngày vừa qua trên hội nhóm cộng đồng, tính năng này nhận được nhiều sự quan tâm từ phía Skywalker. Trên diễn đàn, vô số bài đăng được mọi người bàn tán sôi nổi. Chủ yếu về sự tương khắc giữa các lớp nhân vật cũng như cách phát triển mỗi Nghề/Nhánh Nghề sau khi Chuyển Chức.

Chi tiết hệ thống Chuyển Chức trong Cloud Song VNG: Yếu tố giúp người chơi trở nên khác biệt trong thế giới Fantasy - Ảnh 8.

Cộng đồng Cloud Song VNG mày mò, phân tích về hệ thống Chuyển Chức của từng class

Chi tiết hệ thống Chuyển Chức trong Cloud Song VNG: Yếu tố giúp người chơi trở nên khác biệt trong thế giới Fantasy - Ảnh 9.

Nhiều ý kiến, bình luận bàn tán về cách Chuyển Chức nhân vật sao cho phù hợp

Chi tiết hệ thống Chuyển Chức trong Cloud Song VNG: Yếu tố giúp người chơi trở nên khác biệt trong thế giới Fantasy - Ảnh 10.

Thế mới thấy tính năng này quan trọng như thế nào trong mắt các game thủ

Tất nhiên, Chuyển Chức theo hướng đi nào thì còn tùy theo nhận định cũng như sở thích của các Skywalker nhưng có một điều chắc chắn rằng, trong Cloud Song VNG sẽ không có class nào là yếu cả. Mỗi ngành nghề sẽ đều có một đặc điểm, tính năng và sự hữu dụng riêng tùy theo từng hoàn cảnh.

Thậm chí, nhiều game thủ Cloud Song VNG có kinh nghiệm còn cho rằng Chuyển Chức chính là bước ngoặt lớn nhất trong game, giúp người chơi thoát khỏi mác newbie, chính thức trở thành những Skywalker mạnh mẽ. Để từ đó tự tin khám phá và chinh phục vùng đất Cloudia của siêu phẩm fantasy này.

Tải ngay Cloud Song VNG tại: https://cloudsongvn.onelink.me/Zrj8/GameK

Theo dõi Facebook: https://www.facebook.com/cloudsong.vnggames

Tham gia Group: https://www.facebook.com/groups/cloudsong.vnggames

Tin liên quan